Tìm hiểu Webinar là gì? Webinar hoạt động như thế nào?

Trong quá trình học tập, đặc biệt là khi còn là sinh viên, bạn đã tham dự các hội thảo, hội nghị do nhiều tổ chức tổ chức về phát triển kinh tế, kỹ năng mềm và kỹ năng bán hàng. Vậy webinar là gì? Ngoài ra, hội thảo trên web có gì khác với hội thảo thông thường không? Hãy cùng helpfightpancreaticcancer.org tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Webinar là gì?

Bạn cũng có thể bắt gặp các từ tiếng Anh khác được sử dụng thay thế cho hội thảo trên web

Webinar là viết tắt của web và hội thảo. Nói cách khác, hội thảo trên web là một cuộc họp diễn ra trong môi trường ảo và khán giả tham gia vào môi trường ảo. Bạn cũng có thể bắt gặp các từ tiếng Anh khác được sử dụng thay thế cho hội thảo trên web, chẳng hạn như sự kiện trên web, hội thảo trên web, webcast, bài giảng trên web và sự kiện ảo. Ở Việt Nam mình cũng thấy những từ sau :vv

II. Webinar hoạt động như thế nào

Trong khuôn khổ một phiên hội thảo trên web, bạn có thể chia sẻ, trình bày trước khán giả hoặc chia sẻ bất kỳ loại định dạng tài liệu nào mà không có bất kỳ giới hạn cụ thể nào. Từ ghi chú, hội thoại, slide thuyết trình, âm thanh và các loại tài liệu khác…

Hội thảo trên web có nhiều cách sử dụng khác nhau. Nhưng trong số đó, yếu tố kinh doanh sẽ là yếu tố chính mà một tổ chức tiến hành các buổi webinar để tạo ra khách hàng tiềm năng. Các phiên hội thảo trên web cũng có nhiệm vụ chính là truyền tải kiến ​​thức và thu hút khán giả vì mục đích kinh doanh. Do đó, khán giả cho hội thảo trên web của bạn không giới hạn ở bất kỳ ai.

Họ có thể là khách hàng mới, khách hàng cũ, đồng nghiệp, sinh viên,… Tất nhiên, những hội thảo trên web này cần hữu ích, phục vụ nhu cầu của đối tượng mục tiêu và mục đích nghiên cứu thì họ sẽ tìm đến hội thảo trên web của bạn.

III. Lợi ích của Webinar đối với doanh nghiệp

Là một doanh nghiệp, việc tổ chức các phiên hội thảo trên web mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho tổ chức của bạn và những người tham dự, bao gồm:

  • Thu hút sự chú ý của những khán giả chưa biết đến doanh nghiệp của bạn.
  • Xây dựng niềm tin trong ngành hoặc thị trường ngách của bạn.
  • Cho khách hàng xem sản phẩm.
  • Thu hút khách hàng mới đến sản phẩm của bạn.
  • Đào tạo cả nhân viên mới và nhân viên hiện có.
  • Tạo khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn.
Là một doanh nghiệp, việc tổ chức các phiên hội thảo trên web mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho tổ chức của bạn và những người tham dự

Do đó, chúng tôi có thể nói như sau: Hội thảo trên web là một cách tuyệt vời để tạo khách hàng tiềm năng! Ví dụ: Tino Group tổ chức các hội thảo trên web về cách chọn dịch vụ lưu trữ cho nhu cầu của các cửa hàng nhỏ, cũng như các hội thảo trên web về chuyển đổi kỹ thuật số cho các doanh nghiệp nhỏ.

Về lý thuyết, một nhóm khách hàng tiềm năng là chủ cửa hàng nhỏ hoặc chủ doanh nghiệp nhỏ tham dự hội thảo trên web. Điều này giúp Tino Group giới thiệu hoạt động kinh doanh của Tino Group, các gói hosting của Tino Group và các dịch vụ chuyển đổi số toàn diện của Tino Group tới những khách hàng tiềm năng này.

IV. Những ứng dụng thực tiễn Webinar trong kinh doanh

1. Sử dụng hội thảo trên web làm công cụ tiếp thị và bán hàng

Thông thường, hội thảo trên web được sử dụng làm chiến lược tiếp thị cho một thương hiệu hoặc một bộ phận của doanh nghiệp. Nó không được tạo ra dành riêng cho các công ty hoặc tập đoàn lớn.

Ngay cả những doanh nghiệp nhỏ và chủ sở hữu duy nhất mới bắt đầu kinh doanh cũng có thể đạt được thành công nhất định với nó. Yêu cầu đăng ký hội thảo trên web có thể giúp bạn phát triển danh sách email của mình và cuối cùng đề cập đến danh sách các sản phẩm và dịch vụ để tạo sự quan tâm, thu hút người tham dự và theo dõi sau này.

2. Nội dung miễn phí như một chiến thuật 

Điều hay xuất hiện ở cuối hội thảo trên web thường là phần bán hàng. Trên thực tế, nhiều công ty tiến hành hội thảo trên web và tạo danh sách gửi thư cho khách hàng của riêng họ.

Trong trường hợp này, tất cả những người tham dự phải đăng ký hội thảo trên web bằng địa chỉ email của họ. Một cách khác là tổ chức hội thảo trên web miễn phí bằng cách sử dụng các trang mạng xã hội như Instagram Live, Youtube Live và Facebook Live. Khuyến khích người khác tham gia cùng bạn bè để không bỏ lỡ.

Mục đích chính của việc này là xây dựng kiến ​​thức chuyên môn và xây dựng mối quan hệ với đối tượng mục tiêu của bạn bằng cách mang lại giá trị thay vì chỉ tập trung vào việc bán hàng

Mục đích chính của việc này là xây dựng kiến ​​thức chuyên môn và xây dựng mối quan hệ với đối tượng mục tiêu của bạn bằng cách mang lại giá trị thay vì chỉ tập trung vào việc bán hàng. Khi bạn có thể kết nối với họ, bạn có thể mời họ trở thành người đăng ký email, điều này sẽ thúc đẩy mối quan hệ tốt hơn.

3. Hỏi đáp trực tiếp

Một cách khác để sử dụng hội thảo trên web của bạn là tiến hành Hỏi & Đáp trực tiếp, nơi bạn trả lời các câu hỏi của khách hàng về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Loại hội thảo trên web này hoạt động tốt bất kể sản phẩm bạn có là vật lý hay kỹ thuật số.

Ngoài việc trả lời các câu hỏi về sản phẩm của bạn, chúng tôi cũng có thể giới thiệu các sản phẩm chúng tôi cung cấp. Thông qua loại hội thảo trên web này, khách hàng chuyển từ giai đoạn thử nghiệm sang giai đoạn thanh toán.

Trên đây là những thông tin về Webinar là gì? Hy vọng bài viết trên đây sẽ hữu ích đối với bạn đọc!