Tìm hiểu Content Marketing là gì? Vai trò trong định hình với doanh nghiệp

Mọi nỗ lực kinh doanh và tiếp thị ngày nay đều yêu cầu một chiến lược tiếp thị nội dung mới để thu hút khách hàng. Vậy Content Marketing là gì? Hãy cùng helpfightpancreaticcancer.org tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Content Marketing là gì?

Tiếp thị nội dung là quá trình lập kế hoạch, tạo, phân phối, chia sẻ và xuất bản nội dung thông qua các kênh như mạng xã hội, blog, trang web, podcast, ứng dụng, thông cáo báo chí và tài liệu in ấn.

Tiếp thị nội dung là quá trình lập kế hoạch, tạo, phân phối, chia sẻ và xuất bản nội dung thông qua các kênh

Đối tượng mục tiêu của các thương hiệu và sản phẩm của công ty hoặc cá nhân. Từ đó, nó có thể giúp bạn nâng cao nhận thức về thương hiệu và cải thiện doanh số bán hàng, tương tác và lòng trung thành của khách hàng.

II. Sự khác nhau giữa Content và Content Marketing

1. Về Content 

Hiểu một cách đơn giản, nội dung là bất cứ thứ gì bao gồm các bài viết, hình ảnh, video, bài hát, bài viết, blog và các nội dung khác truyền tải thông điệp mà một cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn truyền tải đến độc giả hoặc khán giả dưới nhiều hình thức.

Tóm lại, chúng tôi gọi tất cả các loại nội dung có ý nghĩa nội dung. Về bản chất, nội dung chứa nội dung có ý nghĩa và một thông điệp cụ thể. Vì vậy, nó xuất hiện dưới nhiều thể loại khác nhau, tiếp cận và thu hút người đọc, người xem phù hợp hơn với từng đối tượng.

Các bài hát quảng cáo, hướng dẫn sử dụng sản phẩm, video câu chuyện có thật, v.v. đều được đưa vào tiếp thị nội dung, nhưng không phải tất cả các bài viết. Tất cả nội dung là tiếp thị nội dung.

2. Giới thiệu về Content Marketing 

Tiếp thị nội dung là một phần nhỏ và xuất phát từ nội dung. Tiếp thị nội dung là việc sử dụng nội dung (hay nội dung) để thu hút khách hàng và thiết lập mối quan hệ thân thiết giữa khách hàng và nhà cung cấp, từ đó tạo ra các giao dịch kinh doanh và thuyết phục người đọc, người xem mua hàng.

Tiếp thị nội dung là việc sử dụng nội dung (hay nội dung) để thu hút khách hàng và thiết lập mối quan hệ thân thiết giữa khách hàng và nhà cung cấp

Tiếp thị nội dung xây dựng mối quan hệ dựa trên cách bạn quảng bá thương hiệu sản phẩm của mình. Nói tóm lại, tiếp thị nội dung là việc sử dụng nội dung để quảng bá thông tin, một chiến lược tiếp thị bao gồm thông điệp mà công ty đặt ra và thực hiện cho một mục đích: xây dựng thương hiệu và thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình.

III. Trách nhiệm của nhân viên làm Content Marketing

Các yêu cầu biên tập bao gồm kiến ​​thức cơ bản về SEO, phân loại và cấu trúc nội dung, phát triển, phân phối và đánh giá nội dung. Đảm bảo nội dung của bạn phù hợp với tiếng nói, phong cách và tinh thần của thương hiệu.

Tập trung nội dung kỹ thuật số và tất cả các kênh truyền thông xã hội, bao gồm email và bản tin. Hiểu cơ chế cơ bản của các kênh truyền thông xã hội quan trọng, nội dung và cách tiếp cận nào được bắt đầu hàng ngày và tại sao.

Đánh giá và tối ưu hóa các chương trình thường xuyên và liên tục. Làm việc với nhân viên từ các bộ phận khác, bao gồm nhà thiết kế, biên tập viên và các bộ phận khác. Tích hợp lập trình nội dung với các chiến dịch thương hiệu để tăng nhận thức về thương hiệu theo yêu cầu.

Trình bày cách tiếp cận và thực hiện chương trình, cũng như kết quả. Bạn có thể sử dụng kỹ năng thuyết trình của mình như một tài liệu tham khảo để nâng cao kiến ​​thức hiệu quả hơn.

Mỗi doanh nghiệp có những yêu cầu khác nhau, tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động, kế hoạch kinh doanh và nguồn lực của doanh nghiệp. Các công việc trên là để bạn tham khảo nếu bạn mới tìm hiểu về content marketing.

IV. Kỹ năng viết Content Marketing cần có

1. Kỹ năng nghiên cứu thị trường và sử dụng thông tin của độc giả 

Nội dung của bạn có hay đến đâu mà không tiếp cận được đúng đối tượng thì cũng vô nghĩa. Trên đời có câu “Biết người biết mình, trăm lần trăm thắng”. Đó là lý do tại sao các nhà tiếp thị nội dung cần phát triển kỹ năng thu thập và tận dụng thông tin, cũng như kỹ năng hiểu hành vi của những khách hàng tiềm năng mua hàng từ doanh nghiệp của bạn.

Nội dung của bạn có hay đến đâu mà không tiếp cận được đúng đối tượng thì cũng vô nghĩa

Họ ở đâu, làm gì, bao nhiêu tuổi, hành vi mua sắm của họ ra sao, họ quan tâm đến vấn đề gì và họ phải giải quyết “nỗi đau” nào. Bạn có,… Đó là một câu hỏi mà bạn phải trả lời. Nội dung nói chung.

2. Kỹ năng giao tiếp và viết lách tốt

Ngày nay, nhiều công nghệ mới sử dụng trí tuệ nhân tạo trong hầu hết các lĩnh vực đều được sử dụng rộng rãi, ngành marketing cũng vậy, nhưng cuối cùng chính trí tuệ con người mới tạo ra những công nghệ đó.

Do đó, trong việc tạo ra nội dung tốt và khả năng giao tiếp với mọi người, họ không thể so sánh với con người. Các nhà tiếp thị nội dung phải có kỹ năng hướng dẫn, dẫn dắt, thu hút và giữ chân khách hàng tiềm năng.

Từng câu chữ trong bài viết nội dung phải sáng tạo và hấp dẫn, thu hút người xem đến với sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang muốn giới thiệu, khiến họ nhận thức được tầm quan trọng của sản phẩm/dịch vụ đó và khiến họ quyết định có muốn mua sản phẩm đó hay không.

Sự sáng tạo, tâm huyết với nghề và mong muốn tạo ra những cái mới đột phá cũng giúp cho ra đời những bài viết độc đáo, ý nghĩa.

Trên đây là những thông tin về Content Marketing là gì? Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn đọc!