Tìm hiểu Insight là gì? Đặc trưng của Insight như thế nào?

Thấu hiểu thông tin chi tiết – Nhu cầu và mong muốn của khách hàng là ưu tiên hàng đầu khi chạy các chiến dịch tiếp thị thành công và đảm bảo sự phát triển và tăng trưởng của doanh nghiệp. Do đó, các công ty đang ngày càng tập trung vào việc xây dựng và định hình dữ liệu khách hàng, thu thập tất cả các loại hành vi liên quan đến khách hàng mục tiêu của họ. Hãy cùng helpfightpancreaticcancer.org tìm hiểu Insight là gì qua bài viết dưới đây nhé!

I. Insight là gì? 

Customer Insight hay còn gọi là hiểu biết sâu sắc, là “sự thật không nói ra” của khách hàng và giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn mong muốn và nhu cầu của khách hàng. Phân tích hành vi của khách hàng có thể giúp doanh nghiệp liệt kê những hiểu biết trên và điều chỉnh chiến lược kinh doanh của họ cho phù hợp.

Customer Insight hay còn gọi là hiểu biết sâu sắc, là “sự thật không nói ra” của khách hàng và giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn mong muốn và nhu cầu của khách hàng

Mặc dù việc thu thập thông tin có thể giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về khách hàng của mình, nhưng nó cũng có lợi ích trong việc củng cố mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng và tăng khả năng truyền đạt các tương tác và thông điệp kinh doanh. Điều này vô hình chung đã tác động và làm thay đổi hành vi mua hàng của khách hàng, giúp tăng doanh thu.

II. Đặc trưng của Insight là gì

Thứ nhất, đó không phải là một sự thật hiển nhiên, vì không phải ai cũng dễ dàng nhận thấy. Ví dụ, trong tình hình dịch bệnh, nhiều người tiêu dùng sẽ mua sắm trực tuyến trên các nền tảng thương mại điện tử hơn là mua trực tiếp.

Đây là một sự thật mà ai cũng thấy, chứ không phải là một sự sáng suốt như nhiều người vẫn nghĩ. Thứ hai, thay vì dựa vào một kiểu dữ liệu duy nhất, nó dựa trên sự tổng hợp từ nhiều kiểu dữ liệu khác nhau. Tại sao? Tâm trí con người rất phức tạp và khó hiểu, vì vậy nếu bạn muốn biết hành vi mua hàng của họ, bạn cần đưa rất nhiều dữ liệu vào nghiên cứu của mình.

Nguồn dữ liệu có thể được lấy từ các diễn đàn, mạng xã hội, phỏng vấn sâu, phỏng vấn định lượng, v.v. Thứ ba, từ hiểu biết đến hành động thực tế của khách hàng. Đó là nội dung đâm sâu vào tâm trí người dùng, qua đó người dùng làm theo những hành động mà doanh nghiệp định hướng và mong muốn.

III. Cách xác định Insight khách hàng

 • Để xác định được insight khách hàng, bạn cần thực hiện theo các bước chi tiết sau: Bước 1: Hình dung khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng tới.
 • Bước 2: Điều tra nhu cầu của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ của bạn.
 • Bước 3: Nghiên cứu và phân tích đối thủ để tìm hiểu về insight khách hàng.
 • Bước 4: Tiến hành nghiên cứu trực tiếp thông qua tiếp xúc và giao tiếp với khách hàng.
 • Bước 5: Tổng hợp các nguồn, số liệu, tư liệu đã thu thập được.
 • Bước 6: Thực hiện phân tích dữ liệu và dữ liệu thu thập được.
 • Bước 7: Tạo thông tin chi tiết về khách hàng từ dữ liệu được phân tích.

IV. Áp dụng Insight khách hàng vào các hoạt động Marketing

1. Insights giúp doanh nghiệp cải thiện trải nghiệm khách hàng 

Insights giúp doanh nghiệp khám phá trải nghiệm của khách hàng với sản phẩm/dịch vụ của mình từ giai đoạn tìm hiểu, tiếp cận và hậu bán hàng

Insights giúp doanh nghiệp khám phá trải nghiệm của khách hàng với sản phẩm/dịch vụ của mình từ giai đoạn tìm hiểu, tiếp cận và hậu bán hàng. Tại đây, doanh nghiệp có thể biết được doanh nghiệp đang hoạt động tốt ở khâu nào và khâu nào đang tác động tiêu cực đến trải nghiệm mua sắm và sử dụng sản phẩm của khách hàng.

2. Insights giúp doanh nghiệp triển khai marketing đến khách hàng mục tiêu 

Ngày nay, nhiều công ty đang dần tiếp cận những khách hàng ngách mang lại hiệu quả tốt hơn và ít bị đối thủ cạnh tranh hơn so với cách tiếp cận thị trường chung. Để xây dựng chiến lược marketing cho thị trường ngách, doanh nghiệp cần truyền tải thông điệp rõ ràng và cụ thể hơn. Insights đào sâu vào những đặc điểm riêng biệt của một khách hàng, đó là lý do tại sao Insights giúp doanh nghiệp triển khai tiếp thị đến khách hàng mục tiêu. Dưới đây là một số ví dụ về tiếp thị mục tiêu:

 1. Spotify đã thiết lập một bảng quảng cáo thú vị, dựa trên sở thích nghe nhạc đặc trưng của một đối tượng khách hàng cụ thể.
 2. Netflix thì dựa trên những bộ phim mà khách hàng đã theo dõi để gợi ý những bộ phim mới có thể phù hợp với sở thích của họ.

V. Làm thế nào để tìm Insight khác biệt

Bạn có thể tin rằng mình đã nắm trong tay một “insight” độc đáo khi nó hội đủ những điều kiện sau:

 • Nó có thể kết nối trực tiếp với cảm xúc người dùng và gây ra phản ứng “rõ ràng là anh hiểu tôi quá”.
 • Nó thách thức sự tồn tại những quy tắc, lối mòn cũ.
 • Nó giải quyết một vấn đề cụ thể dẫn đến việc tạo ra những khách hàng mới.
 • Nó truyền cảm hứng cho hành động bằng cách cho bạn một mục tiêu rõ ràng để nhắm đến.
Nó thách thức sự tồn tại những quy tắc, lối mòn cũ

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc rất nhiều các thông tin bổ ích. Nó không chỉ giúp các bạn hiểu Insight là gì mà còn biết cách xây dựng Insight chuẩn. Hy vọng bài viết insight là gì trên sẽ hữu ích đối với bạn đọc!